0987 519 115

24/7 Đặt lịch nhanh

Thời gian làm việc: Từ Thứ 2 đến Thứ 7

Chủ nhật

Sáng: 7h00 – 11h30

Sáng: 7h00 – 11h30

Chiều: 13h00 – 18h00

Chiều: Nghỉ

CÁC BỆNH VỀ MẮT THƯỜNG GẶP

1. Tật khúc xạ

Theo nghiên cứu, tật khúc xạ là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các vấn đề về thị giác. Tật khúc xạ do nhiều nguyên nhân, trong đó vấn đề thiếu ánh sáng hay sai tư thế học tập thời gian dài, dinh dưỡng chưa đáp ứng, bổ sung đầy đủ các vitamin, thời gian học tập căng thẳng và liên tục, không cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn, lạm dụng máy tính, chơi game, xem tivi quá nhiều.

2. Lẹo mắt

Lẹo mắt là chứng bệnh khá phổ biến ở Việt Nam. Bệnh gây ra do một loại tụ cầu khuẩn tấn công vào tuyến chân lông mi. Những người bị lẹo mắt thường có triệu chứng mi mắt sưng nhẹ, ngứa và hơi đỏ. Sau khoảng 3 đến 4 ngày chỗ đau nổi lên một khối to cỡ hạt gạo. Mụn lẹo thường ở ngay hai bờ mi, nếu không chữa khỏi kịp thời, mụn lẹo có thể mưng mủ và vỡ, lâu ngày gây ứ phù màng tiếp hợp.

3. Thoái hóa điểm vàng

Thoái hóa điểm vàng hay còn gọi là thoái hóa hoàng điểm là sự thoái hóa các tế bào điểm vàng, làm mắt mất khả năng nhìn chi tiết ở vùng trung tâm thị giác làm thị giác giảm, hình ảnh được nhìn thấy mờ, méo mó, biến dạng. Thoái hóa điểm vàng không gây ra mù hoàn toàn, tầm nhìn xung quanh của người bệnh vẫn còn bình thường nhưng làm khả năng đọc, lái xe, nhận dạng màu sắc, sự tương phản lại bị suy yếu nghiêm trọng. Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân gây mất thị lực hàng đầu trên thế giới, chiếm khoảng 50% tất cả các trường hợp khiếm thị.

4. Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể (hay đục nhân mắt, bệnh cườm đá, cườm khô) là tình trạng rối loạn thị lực do cấu trúc protein của thủy tinh thể bị thay đổi dưới tác động của các chất gây hại sinh ra từ bên trong cơ thể hoặc từ môi trường bên ngoài. Cấu trúc protein bị xáo trộn làm thay đổi độ cong, độ trong, độ đàn hồi và độ dày của thủy tinh thể, khiến thủy tinh thể mờ đục. Từ đó cản trở, không cho ánh sáng đi qua, gây suy giảm thị lực, người bệnh khó khăn trong các hoạt động thường ngày như lái xe, đọc sách báo…, thậm chí gây biến chứng mất hẳn thị lực nếu tình trạng kéo dài.

5. Đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ hay còn được gọi là Viêm kết mạc, là tình trạng viêm lớp màng trong suốt ở bề mặt nhãn cầu (lòng trắng), kết mạc mi. Bệnh rất thường gặp (cấp tính chiếm tần suất mắc cao hơn mạn tính), điều trị dễ dàng và có thể tránh được. Bệnh có thể gặp ở tất cả mọi giới, mọi lứa tuổi: trẻ em, người trưởng thành, người già. Viêm kết mạc dễ lây lan và có thể lan rộng thành dịch vào mùa xuân-hè.

Khi gặp bất cứ vấn đề nào về mắt, hãy đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và kịp thời thăm khám. Phòng Khám Đa Khoa Nhơn Tâm có hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp kiểm tra và xử lý một cách tốt nhất cho các tình trạng về mắt. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại: 02837801479 – Hotline: 0987519115. 

CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH NGHỈ LỄ 30/04/2024

Phòng Khám Đa Khoa Nhơn Tâm thông báo lịch nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 Thời gian nghỉ: 2 ngày Lịch nghỉ: thứ 3 ngày 30/04/2024 Tới

Phòng Khám Đa Khoa Nhơn Tâm thông báo lịch nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương 2024 Thời gian nghỉ: 1 ngày Lịch nghỉ: thứ 5

ĐẶT LỊCH KHÁM