0987 519 115

24/7 Đặt lịch nhanh

Thời gian làm việc: Từ Thứ 2 đến Thứ 7

Chủ nhật

Sáng: 7h00 – 11h30

Sáng: 7h00 – 11h30

Chiều: 13h00 – 18h00

Chiều: Nghỉ

TIÊM NGỪA VẮC XIN CÚM

Cúm mùa là bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp do nhiễm virus cúm, có nhiều chủng virus cúm nhưng phổ biến nhất là cúm A/H1N1, cúm A/H3N2, cúm B, C…, trong đó cúm A là chủng virus nguy hiểm nhất và có nguy cơ gây biến chứng nặng nhất cho người bệnh.

Khi hệ miễn dịch của cơ thể yếu, các virus cúm xâm nhập và gây ra các triệu chứng điển hình của cúm như cơ thể mệt mỏi, đau nhức cơ, sốt cao hơn 39 độ C, nhức đầu, rét run, mệt mỏi, buồn nôn, chảy dịch mũi trong, hắt hơi, đau họng,…

Cúm có thể là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều biến chứng cho sức khỏe ở tương lai. Người bệnh cúm nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ ảnh hưởng đến các hệ hô hấp, đặc biệt là phổi, hệ thần kinh, tim mạch, …

Trong khi đó bệnh cúm và hậu quả của bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa, giảm nhẹ bằng biện pháp chủ động tiêm vắc xin cúm.

Vắc xin cúm có tác dụng tạo miễn dịch chủ động cho cơ thể với các loại virus cúm. Việc tiêm vắc xin cúm cần được nhắc lại hàng năm nhằm củng cố kháng thể phòng cúm trong cơ thể mỗi người trước nhiều loại virus gây bệnh khác nhau và luôn biến đổi theo thời gian.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, việc tiêm phòng vắc xin cúm làm giảm tỷ lệ tử vong do cúm đến 70 – 80% và có hiệu lực bảo vệ lên tới 80% – 90%.

Những ai nên tiêm phòng cúm?

Vắc xin cúm được chỉ định tiêm cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên và người lớn ở bất kì độ tuổi nào, các đối tượng đặc biệt cần ưu tiêm chỉ định gồm:

Trẻ em;

Người > 65 tuổi;

Phụ nữ chuẩn bị mang thai và đặc biệt là phụ nữ mang thai (vắc xin Vaxigrip Tetra – là vắc xin phòng 4 chủng có thể chỉ định cho phụ nữ mang thai ở bất kì tuần thai nào);

Người mắc bệnh mạn tính: Đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh phổi mạn tính, suy thận, ….

Tiêm phòng vắc xin cúm cho trẻ em đủ 6 tháng tuổi trở lên và người lớn ở bất kì độ tuổi nào

Lịch tiêm phòng cúm:

Tiêm chủng cúm nên được nhắc lại định kỳ hàng năm trước khi dịch có nguy cơ bùng phát từ 2 tuần – 1 tháng, cụ thể lịch tiêm chủng theo độ tuổi diễn ra cụ thể như sau:

– Trẻ em (6 tháng – < 9 tuổi), chưa được tiêm ngừa cúm sẽ tiêm 2 mũi cách nhau ít nhất 4 tuần và tiêm nhắc lại hàng năm. Nếu đã tiêm đủ 2 liều vào năm đầu tiêm sẽ chỉ tiêm 01 mũi hàng năm.

– Từ 9 tuổi trở lên và người lớn: Chỉ cần tiêm 01 mũi và tiêm nhắc lại hàng năm.

Tiêm phòng cúm ở đâu?

Phòng Khám Đa Khoa Nhơn Tâm cung cấp dịch vụ tiêm phòng cúm, ngoài ra, phòng khám còn cung cấp đa dạng các loại vắc xin khác cho cả trẻ em và người lớn như sởi, rubella. phế cầu, …

Khi tiêm chủng tại Phòng Khám Đa Khoa Nhơn Tâm, khách hàng hoàn toàn an tâm với những quyền lợi và lợi thế sau:

Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng giàu kinh nghiệm.

Quy trình tiêm chủng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Miễn phí tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin về vắc xin và phác đồ tiêm chủng toàn diện.

Miễn phí khám sàng lọc, tiêm chủng hay theo dõi sau tiêm.

Được nhắc nhớ miễn phí lịch tiêm chủng trước 2 – 3 ngày, giúp khách hàng tránh bỏ sót lịch và bảo đảm hiệu quả tiêm chủng.

Vắc xin cúm là vũ khí hữu hiệu nhất để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng khỏi dịch cúm mùa. Hãy chủ động tiêm phòng vắc xin bảo vệ sức khỏe định kỳ hằng năm.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sáng ngày 11/06/2024, Phòng Khám Đa Khoa Nhơn Tâm kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ huyện Nhà Bè tổ chức buổi Khám bệnh, đo

ĐẶT LỊCH KHÁM